Học sinh tính nhẩm nhanh như máy

Sau khi cô giáo đọc một dãy số bất kỳ, học sinh đồng loạt đưa ra đáp án. Clip về khả năng tính nhẩm siêu nhanh đang là chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh.

Ngày 29/12, một số diễn đàn về giáo dục đăng tải clip gần 4 phút với nội dung cô giáo ôn luyện cách tính nhẩm cho học sinh trên lớp.

Nữ giáo viên đọc ngẫu nhiên phép tính cộng bất kỳ, từ một tới 2 rồi 3 chữ số và học sinh nêu đáp án. Phép tính mỗi lúc một nhiều số và được đọc với tốc độ nhanh dần, các em vẫn đưa ra đáp đúng ngay lập tức.

Chỉ vài giờ sau khi được chia sẻ trên mạng, clip nhóm học sinh tiểu học tính nhẩm nhanh như máy nhận được 904.000 lượt xem, 40.000 like (thích) và hàng nghìn bình luận.

Hoc sinh tieu hoc tinh nham nhanh nhu may hinh anh 1
Các em học sinh có khả năng tính nhẩm nhanh như máy.

Chị Nguyễn Thị Nga (30 tuổi, Hà Nội) bày tỏ: “Quá giỏi! Không biết giáo viên dạy bằng cách nào mà kích thích suy luận các bé nhanh thế. Mình rất ủng hộ đưa phương pháp học này vào nhà trường”.

Bên cạnh nhiều lời khen, đoạn video khiến không ít người đặt nghi vấn.

Một số ý kiến cho rằng các bé đã học thuộc phép tính hoặc… đọc các con số được viết sẵn trên bảng.

Trong khi đó, một số cư dân mạng cho rằng đây là toán trí tuệ gồm 3 thể loại: Tính bằng bảng tính Trung Quốc (soroban), ảo tính (tính nhẩm), và tính tay.