Ngoại khóa “Em Yêu Biển Đảo” Tổ Ngữ Văn

Với mục đích tuyên truyền kiến thức về biển đảo quê hương  cho học sinh, được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu,  bộ phận chuyên môn nhà trường, sáng ngày 7/4/2016, Tổ Ngữ văn long trọng tổ chức hoạt  động ngoại khóa với chủ đề: “Em yêu biển đảo”

Chương trình ngoại khóa được xây dựng với những nội dung phong phú như văn nghệ, phát biểu cảm nghĩ của học sinh về tình yêu biển đảo,  xem phim tư liệu về đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề chủ quyền biển đảo…. Buổi ngoại khóa chia sẻ một số kiến thức về biển đảo và khơi dậy tình cảm, trách nhiệm của học sinh THCS trong việc trang bị kiến thức và tình yêu biển đảo thông qua các trò chơi giải ô chữ, đoán địa danh, trả lời nhanh,…  Buổi ngoại khóa đã thực sự mang đến những ý nghĩa thiết thực. Cùng với cách thuyết trình thú vị, độc đáo, câu hỏi dành cho học sinh sôi động, gần gũi, chương trình đã thu hút quý thầy cô và học sinh khối 9  từ màn mở đầu cho đến những giây cuối cùng. Thông qua đó, các em phần nào có thêm những kiến thức về chủ quyền biển đảo cũng như nhiệm vụ của thế hệ trẻ hôm nay trong việc góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chỉ trong  ba tiếng đồng hồ , buổi ngoại khóa về Em yêu  biển đảo thật sự đã truyền cảm hứng và niềm tự hào về biển đảo Việt Nam (đặc biệt là hai quần đảo Trường Sa – Hoàng Sa) đối với các em học sinh, trân trọng yêu thương từng tấc đất quê hương mà cha ông ta đã  hi sinh biết bao xương máu để ngày đêm giữ biển.

Trên đây là một số hình ảnh hoạt động ngoại khóa

13_500_0114_500